(mandelic acid) กรดแมนดีลิก คืออะไร? ข้อมูลส่วนผสมครีมเครื่องสำอาง

    0
    2380
    ส่วนประกอบ เครื่องสำอาง ครีม

    (mandelic acid) กรดแมนดีลิก คืออะไร?

    เป็นประเภทของ กรดอัลฟาไฮดรอกซี(AHA) และยังรู้จักกันในชื่อกรด Amygdalic มีงานวิจัยบางชิ้นที่แสดงให้เห็นว่ากรดแมนดีลิกมีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ แม้ว่ามันจะไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับกรดไกลโคลิก เนื่องจากมันมีขนาดที่ใหญ่กว่า(ใหญ่เป็นสองเท่าของกรดไกลโคลิก) และซึมเข้าสู่ผิวได้ช้ากว่า อย่างไรก็ตาม ลักษณะเหล่านี้ยังสามารถทำให้กรดแมนดีลิกค่อนข้างดีกว่าสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ซึ่งแตกต่างจากกรดไกลโคลิกกรด และกรดแมนดีลิกยังไวต่อแสงและต้องบรรจุในภาชนะทึบแสงเพื่อให้มีประสิทธิภาพ

    มีการศึกษาควบคู่กันระหว่างกรดแมนดีลิกและกรดซาลิไซลิ แสดงให้เห็นว่า มันทำงานร่วมกันได้ดีในลักษณะของเปลือกที่มีความแข็งแรงสูง สำหรับใช้กับโทนสีผิวเข้มที่ต้องการการเปลี่ยนสีรวมถึงรอยสิว อย่างไรก็ตาม เราไม่รู้ว่า กรดแมนดีลิกนั้นทำงานได้ดีเพียงใด ถ้ามันทำงานด้วยตัวมันเอง เป็นไปได้ที่ผลลัพธ์จะมาจากกรดซาลิไซลิ มากกว่าการรวมกันของกรดทั้งสอง มีงานวิจัยอื่น ๆได้แสดงให้เห็นว่า กรดแมนดีลิก สามารถเพิ่มการผลิตไขผิวหนัง(น้ำมัน) ซึ่งมันไม่ได้ดีสำหรับผู้ที่มีผิวมัน แต่มันดีสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง

    ส่วนประกอบครีม/เครื่องสำอาง จัดทำโดยเว็บไซต์ Patcharapa.com หากท่านต้องการเพิ่มเติมข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลที่อาจตกหล่นหรือบกพร่อง สามารถติดต่อได้ที่ [email protected] หรือกรอกแบบฟอร์มได้ที่หน้า ติดต่อเรา

    ส่วนประกอบครีมเครื่องสำอาง

    |    1    |    A    |    B    |    C  |    D    |    E    |    F    |    G    |    H    |    I    |    J    |    K    |    L    |    M    |    N    |    O    |    P    |    Q    |    R    |    S    |    T    |    U    |    V    |    W    |    X    |    Y    |    Z    |

    เพิ่มความคิดเห็นของคุณลงใน "Patcharapa" เว็บไซต์ของ "วัยรุ่นหน้าใส"