(zinc gluconate) ซิงค์ กลูโคเนต คืออะไร? ข้อมูลส่วนผสมครีมเครื่องสำอาง

    0
    3716
    ส่วนประกอบ เครื่องสำอาง ครีม

    (zinc gluconate) ซิงค์ กลูโคเนต คืออะไร?

                    เป็นเกลือสังกะสีของกรดกลูโคนิก(gluconic acid) ซึ่งมันเป็นกรดที่อ่อนโยนโดยสร้างมาจากน้ำตาลกลูโคส แม้ว่ามันจะมีแหล่งกำเนิดมาจากน้ำตาล แต่ส่วนผสมที่สังเคราะห์นี้ทำหน้าที่เป็นสารกันเสีย นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจที่ร่างกายของมนุษย์สามารถผลิตกลูโคเนตได้ด้วยตัวเอง เพื่อช่วยในการรับสารอาหารจากแร่ธาตุ

    มีการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการบริโภคซิงค์ กลูโคเนตนั้น อาจช่วยในเรื่องของสิวได้ แต่อย่างไรก็ตามมันยังไม่ได้เปรียบเทียบกับสารอื่น ๆที่เป็นทางเลือกในการช่วยเรื่องสิว เช่น ยาปฏิชีวนะ ยาไอโซเตรทติโนอิน (Isotretinoin) และการรับประทานสารในกลุ่มเบต้าแคโรทีน(retinoid)

    ซิงค์ กลูโคเนต นั้นถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง และมันยังใช้ในยาสำหรับบริโภค ที่ถูกออกแบบมาเพื่อต้านทานกับโรคไข้หวัดอีกด้วย

    ส่วนประกอบครีม/เครื่องสำอาง จัดทำโดยเว็บไซต์ Patcharapa.com หากท่านต้องการเพิ่มเติมข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลที่อาจตกหล่นหรือบกพร่อง สามารถติดต่อได้ที่ [email protected] หรือกรอกแบบฟอร์มได้ที่หน้า ติดต่อเรา

    ส่วนประกอบครีมเครื่องสำอาง

    |    1    |    A    |    B    |    C  |    D    |    E    |    F    |    G    |    H    |    I    |    J    |    K    |    L    |    M    |    N    |    O    |    P    |    Q    |    R    |    S    |    T    |    U    |    V    |    W    |    X    |    Y    |    Z    |

    เพิ่มความคิดเห็นของคุณลงใน "Patcharapa" เว็บไซต์ของ "วัยรุ่นหน้าใส"