(Zinc Oxide) ซิงค์ออกไซด์ คืออะไร? ข้อมูลส่วนผสมครีมเครื่องสำอาง

    0
    4587
    Zinc Oxide

    (Zinc Oxide) ซิงค์ออกไซด์

    เป็นแร่ธาตุเฉื่อยที่ถูกใช้เป็นส่วนผสมที่เพิ่มความข้นหนืด หล่อลื่น และส่วนผสมป้องกันแดดในเครื่องสำอาง ซิงค์ออกไซด์ถือว่าไม่มีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวเกิดอาการแพ้แบบเดียวกับไททาเนียมไดออกไซด์ ในเชิงของสารป้องกันแดดนั้น มันมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีเอนอกเหนือจากรังสียูวีบี บางครั้งซิงค์ออกไซด์ยังถูกใช้ในเครื่องสำอางเพื่อเพิ่มความทึบแสงให้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างรองพื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องสำอางที่เป็นแป้ง

    เมื่อ่ไม่กี่ปีที่ผ่านมามีความกังวลเกี่ยวกับการใช้ซิงค์ออกไซด์ระดับนาโนในสูตรผลิตภัณฑ์ป้องกันแดด นาโนเทคโนโลยีเกี่ยวกับการทำให้วัตถุเล็กลงกว่าเดิม ซึ่งในกรณีของซิงค์ออกไซด์นั้นนาโนเทคโนโลยีถูกใช้ทำให้ซิงค์ออกไซด์ดูน่าใช้มากขึ้นและเสริมค่า SPF เชื่อกันว่าซิงค์ออกไซด์ระดับนาโนปลอดภัยสำหรับผิวหนัง

    ส่วนประกอบครีม/เครื่องสำอาง จัดทำโดยเว็บไซต์ Patcharapa.com หากท่านต้องการเพิ่มเติมข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลที่อาจตกหล่นหรือบกพร่อง สามารถติดต่อได้ที่ [email protected] หรือกรอกแบบฟอร์มได้ที่หน้า ติดต่อเรา

    ส่วนประกอบครีมเครื่องสำอาง

    |    1    |    A    |    B    |    C  |    D    |    E    |    F    |    G    |    H    |    I    |    J    |    K    |    L    |    M    |    N    |    O    |    P    |    Q    |    R    |    S    |    T    |    U    |    V    |    W    |    X    |    Y    |    Z    |